Monday, 08/03/2021 - 10:05|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT LẬP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN CHO HỌC SINH

  Học kì I năm học 2020-2021 đã khép lại, cánh cửa học kì II đã mở rộng, thầy trò trường Tiểu học Việt lập ra sức phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh đảm bảo kế hoạch của tổ đã đề ra.

     Xác định mục tiêu của trường trong năm học này là: “nâng cao chất lượng giáo dục là hàng đầu”. Do đó các tổ chuyên môn luôn kết hợp với chuyên môn trong trường triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường như: đổi mới phương pháp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng đội ngũ cán giáo viên ... nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong đó, chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề, nhiệt huyết, sang tạo trong giảng dạy bằng nhiều hình thức phong phú như: Tổ chức các tiết chuyên đề, hội giảng, phong trào thi đua dạy tốt triển khai sâu rộng đến tận các thành viên trong các tổ  chuyên môn.

Hội giảng môn Toán tại lớp 5E

        Thông qua đó, đội ngũ giáo viên trong tổ và trong trường có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm, tự trau dồi và nâng cao kỹ năng, phương pháp giảng dạy. Các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ, được triển khai thường xuyên nhằm cập nhật nội dung, phương pháp mới, thảo luận những bài khó và xây dựng những chuyên đề phục vụ giảng dạy có hiệu quả. Được Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi, thường xuyên dự giờ, rút kinh nghiệm cùng các giáo viên trẻ. Bên cạnh đó,việc xây dựng đội ngũ có kết hợp  hài hòa giữa giáo viên lâu năm nhiều kinh nghiệm và lực lượng giáo viên trẻ giàu sức sáng tạo luôn được học hỏi thêm. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đội ngũ, công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin cũng được ban giám hiệu và các thầy giáo, cô giáo trong tổ  chú trọng mang lại hiệu quả cao trong các giờ dạy giúp cho học sinh nắm bài đạt kết quả tốt hơn.

Giờ học Toán tại lớp 4A

     Ngoài ra, nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng như: phòng nghệ thuật, phòng thư viện, phòng đọc, phòng  đồ dùng dạy học, phòng truyền thống và hoạt động Đội. Được duy trì thường xuyên tất cả các phòng học, phòng chức năng, Tin học, thư viện 100% các em học sinh học tập và tham gia. Được sự quan tâm của nhà trường chú trọng việc tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng dạy và 100% các lớp học 2 buổi /ngày.

Tiết đọc thư viện tại phòng đọc nhà trường

      Việc tăng cường giảng dạy môn Ngoại ngữ và Tin học, thu hút học sinh tham gia đầy đủ và hiệu quả giúp các em tham gia vào các hội thi như: Thi giữ vở sạch, viết chữ đẹp, giao lưu Hội vui học tập, thi vẽ tranh, thi an toàn giao thông,... đã góp phần tạo không khí thi đua học tập sôi nổi giữa các lớp, các khối. Bên cạnh những giải pháp mang tính chuyên môn, các hoạt động giáo dục đạo đức, xây dựng nền nếp học tập cho giáo viên và học sinh  trong tổ và trong  trường cũng thường xuyên được đổi mới nhằm thúc đẩy sự chủ động, sáng tạo của học sinh trong việc học đi đôi với hành.

Sinh hoạt chuyên môn Tiếng Anh cấp huyện tại trường TH Việt Lập

      Các tổ chuyên môn luôn  kết hợp với Liên Đội thường xuyên tổ chức sân khấu hóa giờ chào cờ bằng các chủ điểm khác nhau, duy trì tốt hoạt động ngoài giờ lên lớp, các tiết rèn kĩ năng sống, tổ chức giáo dục đạo đức cho học sinh theo chủ đề, chủ điểm, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội thông qua hình thức trao đổi trực tiếp, qua zalo nhóm lớp và các  buổi họp phụ huynh, đồng thời phát huy tính tích cực, tự quản của học sinh.

Tiểu phẩm tuyên truyền phòng tránh các tệ nạn xã hội lớp 5A thể hiện

      Đẩy mạnh phong trào "Đôi bạn cùng tiến", phát động phong trào xây dựng nền nếp "Nói lời hay làm việc tốt", nền nếp chào hỏi, triển khai thực hiện tốt các Cuộc vân động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Xây dựng môi trường sư phạm đảm bảo an toàn, thân thiện gắn bó với học sinh, tạo cho học sinh không khí vui tươi lành mạnh khi đến trường học tập. Bên cạnh đó các đồng chí giáo viên luôn làm tốt công tác phối hợp cùng phụ huynh và cộng đồng nhằm xây dựng môi trường giáo dục giữa nhà trường - gia đình và xã hội lành mạnh được tăng cường.

HS lớp 5E tích cực chia sẻ, cộng tác nhóm trong giờ học Toán

       Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, vượt khó đi lên, chắc chắn rằng phong trào giáo dục của Trường Tiểu học Việt Lập sẽ luôn xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh học sinh và quyết tâm phấn đấu để giữ vững lá cờ đầu của huyện, nơi có môi trường học tập thân thiện, chan hoà tình yêu thương giữa thầy và trò.

                                                                       CTV: Giáp Thị Hằng - GV TH Việt Lập


Tác giả: Giáp Thị Hằng - GVCN lớp 5E
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết