Monday, 08/03/2021 - 09:25|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Liên Chung tổ chức hội thi bé khỏe, đẹp, sáng tạo và hoạt động trải nghiệm tết mùa xuân năm học 2020 – 2021

Trường mầm non Liên Chung tổ chức hội thi bé khỏe, đẹp, sáng tạo và hoạt động trải nghiệm tết mùa xuân năm học 2020 – 2021

 
  

 

 

Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-GDĐT ngày 25/9/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021;

Căn cứ công văn HD số 432 /HD -PGD&ĐT- GDMN ngày 08 tháng 12 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về hướng dẫn tổ chức Hội thi “Bé khỏe, đẹp, sáng tạo” của bậc học mầm non huyện Tân Yên;

Vào sáng ngày 20/01/2021 Trường mầm non Liên Chung  tổ chức Hội thi “Bé khỏe đẹp, sáng tạo” và hoạt động trải nghiệm tết mùa xuân năm học 2020-2021 và đã thành công tốt đẹp;

Công tác chuẩn bị cho hội thi

Công tác chuẩn bị cho hội thi

Công tác chuẩn bị cho hội thi

Công tác chuẩn bị cho hội thi

 

        Hội Thi rất vinh dự được đón Đồng Chí Phạm Văn Hân Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy Xã Liên Chung, đại diện các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các ngành đoàn thể trong xã về dự và tặng hoa, quà cho các cháu đây là niềm cổ vũ động viên rất lớn đối với  tất cả các cán bộ quản lý, giáo viên, của trường.

Về tham dự với hội thi còn có

- Bà Nguyễn Thị Mơ – Đảng ủy viên phụ trách chi bộ-Cán bộ công chức xã

- Bà Nguyễn Thị Lý- Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Liên Chung

Về phía các cụm Mầm non : + Cụm số 1  có các đ/c là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên cốt cán của các trường mầm non trong cụm về dự.

+ Cụm MN số 2 có  Đồng chí Trương Thị Thanh Tâm Cụm trưởng cụm MN số 2

Về phía hôị phụ huynh có:

- Ông Ngô Văn Bắc- hội trưởng hội phụ huynh nhà trường

- Ông Phạm Văn Hải- hội phó hội phụ huynh nhà trường

Cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh học sinh của trường về dự đông đủ .

       Đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc hội thi với mong muốn:  Thông qua hội thi Tạo cơ hội cho trẻ được thể hiện năng khiếu sở trường của mình, trẻ được giao lưu với bạn bè, phát triển kỹ năng giao tiếp mạnh dạn hơn trong cuộc sống hàng ngày.

          Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó có nhận thức đúng đắn về GDMN và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo  điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện. 

Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong                                                                                                                                                             nhà trường về tầm quan trọng của việc phát triển toàn diện cho trẻ. Tạo ra sân chơi bổ ích vui tươi, lành mạnh cho trẻ.

          Góp phần thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, các nội dung giáo dục toàn diện cho trẻ ở các lĩnh vực.

 Tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp của phụ huynh và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Hội thi đã  tạo không khí vui vẻ, tự nhiên sôi nổi, hào hứng, phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu…của trẻ. Trẻ các lớp mạnh dạn tự tin giao lưu và tham gia các phần thi một  cách tự tin hồn nhiên

        Nội dung các phần thi đảm bảo thiết thực, phù hợp với trẻ, tạo được sự hào hứng, đảm bảo an toàn không gây áp lực, căng thẳng cho trẻ. Hội thi “Bé khỏ đẹp, sáng tạo” và hoạt động trải nghiệm tết mùa xuân nhằm đánh giá sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ để đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, lồng ghép chuyên đề giáo dục phát triển nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, vận động giúp cho các bé thực sự “Khỏe đẹp , sáng tạo”

          - Hội thi có 3 phần thi: - Mỗi đội dự thi đã tham gia đầy 03 phần thi

1. Phần thi “Chào hỏi”: Các đội tham tự giới thiệu về đội mình  về lớp/trường, các thành viên trong đội  qua thơ, ca, hò, vè, kịch bản  thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa.

   - Màn chào hỏi với các hình thức nhảy nhịp điệu, múa hát,thơ ca, hò vè,… phần thi thể hiện với sự sáng tạo, tài năng riêng của từng đội.

Phần thi “Chào hỏi”

Phần thi “Chào hỏi”

 

    2. Phần thi “Bé khỏe, đẹp” : - Nội dung 1: Các  đội trình diễn một bài Aerobic với trang phục, sắc thaie sáng tạo riêng nhưng rất sôi động và đẹp mắt .  Qua phần thi vận động các bé sẽ tham gia phần thi trình diễn trang phục…. giúp trẻ mạnh dạn, tự tin khéo léo khi trình diễn một bài Aerobic với các tiết mục đa dạng, phong phú

 - Nội dung 2: Các đội tham gia trò chơi vận động “Đấu vật”  thật ấn tượng và đặc sắc

3. Phần thi “Bé sáng tạo”

- Bốn đội đã thể hiện năng khiếu của đội mình qua người mẫu, hò vè,  kịch, trình diễn thời trang vẽ tranh, xé dán, cắt dán theo chủ đề… thật sinh động, sáng tạo và đẹp mắt…

Phần thi “Bé sáng tạo" ấn tượng 

Phần thi “Bé sáng tạo”

         Phần thi “Bé sáng tạo”

 * Hội thi là dịp để các trẻ được giao lưu với bạn bè, được thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên - xã hội, năng khiếu sở trường, hình thành những khả năng phát triển trí tuệ, thể chất. Qua đó, phát huy những mặt mạnh ở trẻ và hình thành cho trẻ những kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, tạo cho trẻ tự giao tiếp với nhau và những người xung quanh. 

          Những trò chơi vận động nhằm giúp trẻ phát triển về thể lực, đảm bảo sức khỏe để học tập, mạnh dạn, tự tin, nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất cũng như thực hiện công tác tuyên truyền rộng rãi tới các bậc phụ huynh học sinh và toàn xã hội về về kiến thức chăm sóc nuôi dạy trẻ giúp trẻ phát triển mạnh mẽ, nhanh nhẹn, khéo léo.


     - Hội thi “Bé khỏe  đẹp,  sáng tạo” và hoạt động trải nghiệm tết mùa xuân  năm học 2020 - 2021 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi được đông đảo cha mẹ trẻ, nhân dân trên địa bàn đến hưởng ứng và xem các phần thi do con em mình thể hiện. Hội thi diễn ra tưng bừng náo nhiệt với sự hào hứng của các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cháu học sinh trường mầm non Liên Chung.

          - Trong  ½ ngày với tinh thần làm việc khẩn trương, khách quan, trung thực đảm bảo tính chính xác, hội thi đã thành công tốt đẹp. Qua hội thi đã đánh giá thực chất được chất lượng dạy và học của các nhà trường theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, sự phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. 

- Hội thi Bé khỏe - bé đẹp và hoạt động trải nghiệm tết mùa xuân  cấp trường năm học 2020 - 2021 đã thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các cô giáo chủ nhiệm lớp, sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh, các đội tham gia dự thi đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong các phần thi cụ thể như sau:

Phần trải nghiệm cắm hoa của khối 4 tuổi

Phần trải nghiệm cắm hoa của khối 4 tuổi

Phần trải nghiệm cắm hoa của khối 4 tuổi

1. Giải cá nhân(4 giải)

+ Giải dành cho màn chào hỏi ấn  tượng nhất thuộc về lớp mẫu giáo  5 – 6 tuổi A3 do cô giáo Đặng Thị Phương và Cô Nguyễn Thị Thương Chủ nhiệm

  + Giải dành cho màn trình diễn Aerobics Đặc sắc và đều đẹp nhất thuộc  về lớp mẫu giáo  5 – 6 tuổi A4, A5  do cô giáo Nguyễn Thị Quyết,  Cô Nguyễn Thị Lý và cô Giáp Thị Li  Chủ nhiệm

+ Giải dành cho “Đô vật ấn tượng  nhất thuộc  về lớp mẫu giáo  5 – 6 tuổi A1 

+ Giải dành cho phần thi “năng khiếu đẹp và sáng tạo nhất thuộc về lớp mẫu giáo  5 – 6 tuổi A2 do cô giáo Nguyễn Thị Thùy và cô Dương Thị Như Hoa Chủ nhiệm

2. Giải đồng đội (Toàn đoàn)

- Giải nhất: Thuộc về lớp mẫu giáo 5 -6 tuổi A4 , A5

- Giải nhì: Thuộc về lớp mẫu giáo 5 -6 tuổi A2

- Giải Ba: Thuộc về lớp mẫu giáo 5 -6 tuổi A3 và Lớp 5 -6 tuổi A1

- Kết thúc hội  thi, đồng chí  Nguyễn Thị Hiền Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự chuẩn bị kịch bản, nội dung chất lượng của các tiết mục và ghi nhận kết quả của các đội dự thi, đồng thời biểu dương chất lượng dạy học, rèn luyện hăng say của những cô giáo trường mầm non Liên Chung.

Phần trao giải cho các đội tham gia

       Phần trao giải cho các đội tham gia

 

  - Qua hội thi là dịp để các cháu cùng vui chơi, trò chuyện, giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng và sự sáng tạo giúp trẻ có  thêm nhiều kiến thức từ cô và các bạn. Từ đó giúp các cháu mạnh dạn tự tin trước tập thể, linh hoạt ứng xử nhanh, nhạy bén trước các tình huống cô đưa ra, từ đó kiến thức của trẻ cũng được hình thành và củng cố hơn.
          - Hội thi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé và các bậc phụ huynh. Hội thi là hoạt động thường niên nhằm mục đích tạo điều kiện cho các bé rèn luyện, phát triển các kỹ năng nhận thức, sự sáng tạo  vận động, sự khéo léo qua đó giúp các bé ngày một hoàn thiện hơn.

             Trên đây là kết quả hội thi  “Bé khỏe đẹp, sáng tạo ” và hoạt động trải nghiệm tết mùa xuân của trường MN Liên chung năm học 2020- 2021. Tập thể CBGV, NV trường mầm non Liên Chung rất mong được sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong toàn xã và các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm giúp đỡ, phối kết hợp với nhà trường cùng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm  để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ để giúp trẻ phát triển cân đối và toàn diện với mục tiêu “Hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất” .

                                   CTV: Giáp Thị Hoài Bắc - PHT MN Liên Chung


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết