Monday, 19/04/2021 - 12:04|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON QUẾ NHAM CHUNG TAY GIÚP ĐỠ TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

  Trong sự phát triển ngày càng đi lên của đất nước chúng ta đâu đó vẫn còn 1 số trẻ em vi điều kiện gia đình khó khăn, các em không biết đến 1 món đồ chơi hay thậm chí là chưa một lần được mặc chiếc áo ấm mới, có chăng là những nhọc nhằn mưu sinh sớm đè nặng trên đôi vai khiến các em không có 1 tuổi thơ trọn vẹn. Có khi một buổi được nô đùa vô tư trong vòng tay yêu thương của mẹ cha cũng là mơ ước của em, có được niềm vui giản dị như các bạn đồng trang lứa không hề dễ dàng. Đó chính là những thiếu hụt của trẻ thơ đang cần sự yêu thương, sẻ chia của xã hội.

  Được sự quan tâm của Đoàn xã Quế Nham, Ban Giám Hiệu trường mầm non Quế Nham Chi đoàn trường Mầm non Quế Nham luôn quan tâm tới những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn. Thấu hiểu hoàn cảnh của những trẻ em nghèo, mong muốn mang yêu thương và sự giúp đỡ chân thành đến cho các cháu bé, Chi đoàn đã kết hợp với các chi đoàn Ngân hàng Agribank Bắc Giang và Ngân hàng HDBanhk... quyên góp ủng hộ trẻ em trong nhà trường với tổng số tiền là: 6.000.000 đồng.

  Ngoài ra Chi đoàn còn tự quyên góp và ủng hộ, hỗ trợ cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là cháu “Thân Ngọc Tuấn” Thôn Đông Bến, xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Bố mẹ cháu ly hôn để lại cháu sống với bà ngoại, mặc dù được bà yêu thương chăm sóc nhưng vì bà cháu già yếu nên hoàn cảnh kinh tế của 2 bà cháu gặp rất nhiều khó khăn. Với tình cảm yêu thương Chi đoàn trường Mầm non Quế nham đã bàn bạc và quyên góp ủng hộ cháu với phần quà nhỏ trị giá 200,000đ/1 tháng

 

 

  Món quà tuy không lớn nhưng 1 phần nào đó đã động viên tinh thần và giúp đỡ bà cháu vượt qua những nỗi vất vả, khó khăn và bù đắp những tình cảm mà Tuấn đã bị thiếu so với các bạn khác.

  Bằng những hành động thiết thực của mình, Chi đoàn Mầm non góp phần tạo nên một niềm vui, sự yêu thương cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng này là minh chứng cho lòng nhân ái đến từ cái tâm của Chi đoàn, giúp các em nhỏ kém may mắn cảm nhận được rằng vẫn còn thật nhiều vòng tay yêu thương và những tấm lòng luôn sẵn sàng sẻ chia. Có thể thấy, việc duy trì hoạt động hiệu quả, thiết thực của Quỹ trong 16 năm qua đã tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và xã hội về vai trò quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Nhờ đó đã huy động được sự chung tay của cả cộng đồng trong quan tâm, giúp đỡ trẻ em không may mắn, giảm bớt khó khăn để các em, có cơ hội phát triển toàn diện.

 

                                       CTV: Trường MN Quế Nham

 


Tác giả: Nguyễn Thị Sửu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết