Monday, 08/03/2021 - 10:16|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN NÓI KHÔNG VỚI PHÁO, VẬT LIỆU GÂY NỔ VÀ THUỐC LÁ, THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

TRƯỜNG THCS NGỌC THIỆN NÓI KHÔNG VỚI PHÁO,

VẬT LIỆU GÂY NỔ VÀ THUỐC LÁ, THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

   Ngày 27/11/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kí Nghị đinh 137/2020/NĐ – CP về “Quản lý, sử dụng pháo”. Theo đó, người dân không được sử dụng, tàng trữ các loại pháo, vật liệu gây nổ. Để làm tốt công tác an ninh trường học cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của UBND xã Ngọc Thiện cũng như sự chỉ đạo của Chi bộ, lãnh đạo nhà trường, Trường THCS Ngọc Thiện phối hợp CA xã Ngọc Thiện tổ chức tuyên truyền và kí cam kết về phòng chống mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cho hơn 800 em học sinh.

  Nhà trường đã phát tờ rơi kết hợp tuyên truyền miệng cho các học sinh của nhà trường trong các buổi sinh hoạt lớp, gặp mặt phụ huynh HS, hoạt động ngoài giờ lên lớp. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, thể dục giữa giờ thầy Nguyễn Văn Lực Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền cho các em HS, giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ... Qua đó, các em học sinh được trang bị và nâng cao kiến thức về phòng chống pháo nổ.

(Nhà trường tuyên truyền cho các em HS trong giờ TDGG)

 

(GVCN thực hiện tuyên truyền tới HS và PHHS qua nhóm lớp)

 

(Hòm nhận thuốc lá, pháo nổ thu được của nhà trường)

 

Với tinh thần là việc tự nguyện giao nộp và không công khai danh tính của người tàng và sử dụng trữ pháo nổ, thuốc lá, thuốc lá điện tử trên các phương tiện thông tin đại chúng. Sau 3 ngày tuyên truyền và kí cam kết giữa các em HS, PHHS – nhà trường – Công an xã, ngày 25/01/2021 nhà trường đã thu được hơn 3kg pháo nổ. Số pháo này nhà trường đã bàn giao cho các đồng chí công an xã để xử lý.

(Hình ảnh pháo nổ được nhà trường thu giữ)

 

Cùng với pháo nổ, thuốc lá – thuốc lá điện tử cũng là một nỗi lo lớn trong xã hội hiện nay. Với sự đa dạng về hình thức, sự phức tạp trong tiêu thụ thuốc lá điện tử đã và đang len lỏi trong các trường học, trên tay các em HS. Trong thời gian qua, trường THCS Ngọc Thiện cũng đã tổ chức các chiến dịch bài trừ thuốc lá, thuốc lá điện tử ra khỏi trường học. Trong chiến dịch nhà trường có thu được một số thuốc lá điện từ trong hình dạng những thanh kẹo cao su đã được một số em HS sử dụng.

(Thuốc lá điện tử với sự đa dạng về hình thức đang len lỏi trong trường học – nhà trường thu được của một em HS)

 

Qua những sự việc này, HĐSP nhà trường nhận thức sâu sắc cũng như nâng cao cảnh giác về việc tàng sử dụng pháo, chất gây nổ và thuốc lá, thuốc lá điện tử nơi học đường. Từ đó, tổ chức tuyên truyền sâu rộng hơn tới HS, PHHS qua nhiều kênh thông tin như facebook, zalo, qua đài truyền thanh xã,…,  Nhà trường cũng hy vọng đây sẽ là một bài học sâu sắc cho các em HS cũng như các bậc PHHS.

CTV: THCS Ngọc Thiện    


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết