Sunday, 29/11/2020 - 17:50|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂN YÊN TỔ CHỨC HỘỊ NGHỊ TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN GDMN CẤP HUYỆN, LẦN 1 NĂM HỌC 2020 - 2021

Ngay sau ngày khai giảng năm học mới, Phòng GD&ĐT Tân Yên đã chỉ đạo tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ nhất năm học 2020-2021. Hội nghị được tổ chức trong thời gian 03 ngày (khai mạc vào sáng ngày 08/9/2020). Thành phần tham gia Hội nghị được mở rộng hơn những năm trước, hình thức tập huấn cũng được thay đổi, nội dung được xây dựng trên cơ sở hướng dẫn của Sở GD&ĐT, đồng thời là những vấn đề cần thiết mang tính thực tiễn của huyện.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Quốc Hưng-Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Phan Thị Hoa-Chuyên viên phụ trách bậc học mầm non cùng 230 đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng tổ chuyên môn, nhân viên nuôi dưỡng của 25 trường mầm non, đại điện cho các cơ sở, nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn huyện.

 Trong ngày thứ nhất các đại biểu lớp 1 đã được tiếp thu, trao đổi thảo luận và thống nhất về các nội dung: “Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn trong các trường mầm non”; “Xây dựng kế hoạch giáo dục cho trẻ các độ tuổi phù hợp với bối cảnh của địa phương trong năm học 2020-2021”.

Ngày thứ 2, các đại biểu lớp 2 là CBQL, nhân viên nuôi dưỡng được bồi dưỡng, thống nhất các nội dung: “Nâng cao chất lượng tổ chức và quản lý công tác bán trú trong các cơ sở giáo dục mầm non”.

Trong ngày cuối của đợt tập huấn các đại biểu lớp 3 là CBQL, chủ cơ sở, giáo viên, nhân viên đại diện cho các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đã được bồi dưỡng về nội dung: “Thực hiện quyền trẻ em và phòng, chống bạo lực trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non”; “Nâng cao chất lượng quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục trong các cơ sở mầm non độc lập tư thục”.

Hội nghị cũng đã triển khai các nội dung cần thiết để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong năm học 2020-2021.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Ngô Quốc Hưng-Trưởng phòng GD&ĐT đã nhận xét, đánh giá cao, biểu dương về việc đổi mới và kết quả đạt được của Hội nghị. Đồng chí yêu cầu các trường mầm non trong huyện tiếp thu các nội dung nêu trên, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để chỉ đạo thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình trong năm học 2020-2021.

Hội nghị lần này là cơ sở giúp các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong năm học. Với những kết quả đã đạt được trong ba ngày làm việc đầy nhiệt huyết và trách nhiệm, tôi tin tưởng rằng bậc học mầm non huyện Tân Yên tiếp tục  đạt được nhiều thành công mới trong năm học 2020-2021.

                                                                       CTV: Phan Thị Hoa - Tổ MN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết