Monday, 28/09/2020 - 13:17|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19

  Chiều ngày 5/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình mới với các huyện thành phố. Đồng chí Lê Ánh Dương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh chủ trì điểm cầu ở tỉnh. Ở điểm cầu huyện, đồng chí Dương Ngô Mạnh- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện và Chủ tịch 22 xã, thị trấn.

  Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Sở Y tế thông báo nhanh tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn. Tính đến 11 giờ 30 ngày 5/8, toàn tỉnh hiện có 4.590 người đi du lịch từ Đà Nẵng và các vùng có dịch trở về địa phương. Trong đó, có 168 người đã được cách ly tập trung, 6 người đang cách ly tại Trung tâm Y tế, 2.534 người cách ly tại nhà và có 1.882 người đã qua 14 ngày. Đã có 1.691 người đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, có 2 người dương tính với Sart Cov 2. 1.483 người kết quả âm tính và 206 người đang chờ kết quả. Tại hội nghị, các huyện thành phố cũng báo cáo tiến độ, công tác phòng chống dịch của địa phương. Các ngành thành viên Ban chỉ đạo tỉnh cũng có kế hoạch phương án trong công tác phòng chống dịch.

 

  Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong tình hình mới, vừa phòng chống dịch từ bên trong và phòng chống dịch từ bên ngoài, xuất hiện một số trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh ta, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, nắm chắc các đối tượng từ Đà Nẵng và vùng có dịch trở về địa phương, có hồ sơ quản lý, theo dõi. Đối với 2 trường hợp nhiễm Covid 19 đã được chuyển ra Bệnh viện nhiệt đới trung ương, địa phương đã thực hiện tốt lệnh phong tỏa, thực hiện các chốt, khoanh vùng dịch, thực hiện xong việc phun tiêu độc khử trùng. Truy tìm dấu vết của các đối tượng F1, F2, F3 để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Các địa phương, quản lý tốt đối tượng cách ly tại gia đình, nếu vi phạm phải kiên quyết xử lý và công khai để răn đe. Đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm các trường hợp trở về từ vùng dịch chưa qua 14 ngày. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Từ ngày 6/8, áp dụng đeo khẩu trang đối với tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân khi ra khỏi nhà. Đồng thời đề nghị, các cơ quan, đơn vị, mỗi gia đình, khu dân cư là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ trong công tác phòng chống dịch. Hạn chế tối đa hội họp, tập trung đông người, dừng tất cả các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tập huấn, ưu tiên cho công tác phòng chống dịch. Tiếp tục giảm quy mô đám cưới, giản tiện các thủ tục trong đám tang. Kiểm soát chặt chẽ những người vào khám tại bệnh viện, cơ sở y tế, phải được sàng lọc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn. Hạn chế cho người nhà vào thăm bệnh nhân. Ngành  Y tế tăng cường nhân lực, rà soát vật tư để đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch. Các huyện thành phố kích hoạt lại các khu cách ly tập trung. Các huyện thành phố phối hợp với ngành Giáo dục- Đào tạo, ngành  Y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại các điểm thi THPT Quốc gia…

Sau hội nghị trực tuyến, đồng chí Dương Ngô Mạnh – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện tăng cường kiểm tra cơ sở, các xã, thị trấn có các trường hợp cách ly y tế tại gia đình phải có hồ sơ theo dõi. Tiếp tục rà soát các trường hợp đang ở vùng dịch chuẩn bị trở về địa phương để ra Quyết định cách ly tập trung. Trung tâm Y tế huyện đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm Sart CoV 2 cho các trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày.

                                                                                                  Nguồn: tanyen.bacgiang.gov.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết