Sunday, 29/11/2020 - 17:27|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đầu trở lại trường sau kỳ nghỉ vì dịch Covid-19

  Ngày 4/5, tất cả học sinh Tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. Riêng bậc học mầm non và các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) được phép hoạt động trở lại từ ngày 06/5/2020.

  Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường để bảo đảm an toàn khi học sinh đi học trở lại, trước đó các nhà trường đã tập trung dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời quán triệt toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt quá trình ở trường, giao nhiệm vụ cho giáo viên, nhân viên, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp, khuyến cáo phụ huynh theo dõi sức khỏe cho con em nghỉ học khi có biểu hiện sốt, ho…

  Tại Trường tiểu học Phúc Hòa: Sáng ngày 4/5 nhà trường đón toàn bộ học sinh khổi 3, 4, 5 đến trường, 100% học sinh đều được phụ huynh chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước uống sau khi đi qua buồng khử khuẩn được đo kiểm tra thân nhiệt và xịt nước rửa tay khô trước khi vào lớp. Để đảm bảo cả hai nhiệm vụ chống dịch và dạy học nhà trường đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại trường, tiến hành vệ sinh toàn bộ trường lớp học, phun thuốc khử trùng, chuẩn bị 3 khu rửa tay cho học sinh, lắp đặt buồng phun khử khuẩn tại cổng trường và chuẩn bị nước sát khuẩn đặt tại mỗi lớp, buổi chiều cùng ngày nhà trường đón học sinh hai khối 1 và 2.

 

   Tại trường Tiểu học thị trấn Cao Thượng: Nhà trường đã bố trí giáo viên xịt khử khuẩn, phát khẩu trang cho học sinh khi đến trường. Đồng thời, để đảm bảo đúng khoảng cách, nhà trường đã phân chia lịch học cho từng khối và học 1 buổi/ngày. Được biết, để chuẩn bị đón các em học sinh trở lại, nhà trường đã tổ chức phun hóa chất tiêu độc, khử trùng, lắp đặt 19 bồn rửa tay tại khu vực trường học, mua sắm 50 lọ xịt khử khuẩn cho các lớp, phòng chức năng phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch với tổng kinh phí 24 triệu đồng.

   Tại Cao Xá: Chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau những ngày nghỉ phòng dịch Covid-19, cùng với công tác chỉ đạo các nhà trường đẩy mạnh vệ sinh trường lớp học, chủ động sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường, ngày 29/4 Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã đã trao tặng cho 3 nhà trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã 5 máy đo thân nhiệt, 84 chai dung dịch sát khuẩn và 106 bánh xà phòng diệt khuẩn với tổng trị giá gần 14 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí được trích từ nguồn vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19.

                                                                                                            Admin


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết