Monday, 19/04/2021 - 12:09|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC CON TRONG MÙA DỊCH

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Phòng GD&ĐT Tân Yên đã chỉ đạo các trường mầm non tuyên truyền phối kết hợp với các bậc phụ huynh để tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ tại gia đình trong thời gian trẻ được nghỉ học.

  Các cơ sở mầm non đã kịp thời phân công giáo viên hướng dẫn phụ huynh thực hiện các nội dung: Đảm bảo cho trẻ có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học, hợp lý, giúp trẻ khỏe mạnh hơn, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, giúp trẻ chống lại những virus gây bệnh. Tuyên truyền, vận động các bậc cha mẹ sắp xếp thời gian vui chơi và học tập cùng trẻ ở nhà. Hướng dẫn cha mẹ tổ chức các hoạt động vui chơi để tham gia cùng con, tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi vận động, trò chơi học tập, trò chơi khám phá khoa học, các hoạt động lao động tự phục vụ, rèn kỹ năng sống, tập cho trẻ có nền nếp, thói quen sống lành mạnh. Ngoài việc hướng dẫn phụ huynh theo dõi các chương trình truyền hình, tham khảo tài liệu hướng dẫn để thực hiện tốt việc CS, GD trẻ tại gia đình:  Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7, kênh Youtube VTV7 KIDS. Kênh truyền hình VTV1, chuyên mục "Vì tầm vóc Việt", Kênh truyền hình Bắc Giang, chuyên mục dành cho trẻ em…các đơn vị đã triển khai thực hiện tốt phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất việc CS, GD trẻ mầm non trong mùa dịch.

Qua 10 ngày thực hiện, tính đến ngày 13/4/2020, 100% các đơn vị đã triển khai thực hiện tốt các nội dung trên và đã triển khai kết nối trực tuyến trong trường và các bậc phụ huynh. Việc trao đổi, nắm bắt tình hình sức khỏe, các thông tin của học sinh được nhà trường thực hiện thường xuyên. 100% các trường đã thực hiện phần mềm để kết nối trực tiếp với phụ huynh. Toàn huyện đã có 123 video do các cô giáo trực tiếp thiết kế hướng dẫn với 2243 phụ huynh tham gia; 424 nhóm Zalo của giáo viên với hơn 455 phụ huynh tham gia; 25 trang website của nhà trường được đăng tải các nội dung tuyên truyền để phụ huynh theo dõi. Ngoài ra, một số trường còn sử dụng các đường Link để hướng dẫn phụ huynh thực hiện….Với nội dung và hình thức đã triển khai đa phụ huynh rất đồng tình, tạo được niềm tin và hài lòng với các nội dung. 100% giáo viên thường xuyên trao đổi với phụ huynh; hơn 300 giáo viên tham gia thiết kế bài giảng. Với sự chỉ đạo sát sao, Phòng GD&ĐT Tân Yên bước đầu thu được kết quả trong việc triển khai thực hiện công tác hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc giáo dục trẻ ở tại gia đình. Phòng Giáo dục đã có file tư liệu về hướng dẫn phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ và đã lựa lựa chọn được nhiều video có chất lượng gửi Sở GD&ĐT.

  Trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT Tân Yên tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường mầm non thực hiện đa dạng hóa các hình thức, nội dung tuyên truyền nhằm duy trì công tác phối hợp với phụ huynh nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian trẻ chưa thể đến trường do dịch bệnh Covid-19 giúp trẻ phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần.

Các video:

1. Nặn quả cam - Cô giáo Nguyễn Thị Dụ - MN TT Cao Thượng

2. Làm đồ chơi bằng lá cây - Cô giáo Mai MN Lan Giới

3. Cách pha nước cam - Cô giáo Hiền MN Lan Giới

 

                                   Tổ Mầm non - Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết