Saturday, 23/01/2021 - 07:38|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  Không được may mắn có sức khỏe tốt như các bạn cùng trang lứa, ở một số nơi trên khắp đất nước ta vẫn có những cô, cậu học trò đang ngày đêm phải chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo. Dù vậy, các em vẫn khao khát được đến trường, đến lớp và được vui chơi với bạn bè.

  Mang trong mình căn bệnh ung thư máu, em Chúc Thị Phương Anh, học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Đại Hóa - Tân Yên - Bắc Giang, đã phải “chiến đấu” ngày đêm với căn bệnh quái ác này gần 2 năm nay. Khuôn mặt khôi ngô, tính nết hiền lành, Phương Anh luôn được các thầy, cô, bạn bè yêu mến.  Thầy giáo Nguyễn Xuân Diễn, Hiệu  trưởng nhà trường chia sẻ: “Mặc dù bệnh nặng nhưng Phương Anh  luôn khao khát được đến trường.  Bố  mẹ em đều làm nông nên gia cảnh cũng không được khá giả. Phương Anh mắc bệnh vào  cuối năm lớp 2, căn bệnh máu trắng   Phương Anh mắc đã ở giai đoạn 2. Em đã phải trải qua 4 đợt xạ trị, mỗi đợt em và gia đình phải ở Hà Nội một tháng, khoảng cách giữa các đợt xạ trị là 20 ngày.

  Với tinh thần tương thân tương ái năm học 2017 - 2018 các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã ủng hộ: 5.000.000 (Năm triệu đồng).

  Năm học 2018 - 2019 Liên đội Trường Tiểu học Đại Hóa nhận đỡ đầu em.

 

 

Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều yêu thương của  thày và trò trường TH Đại Hóa với mong muốn giúp em và gia đình tiếp tục chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Mong  em sẽ có sức khỏe tốt để tiếp tục học tập và vui chơi cùng các bạn./.

                                 CTV:  Trần Thị Hồng Yến - GV trường TH Đại Hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết