Monday, 19/04/2021 - 13:23|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂN YÊN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN GIÁO DỤC MẦM NON CẤP HUYỆN LẦN 2

  Sáng ngày 26/11/2020, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ 2 tại Trường Mầm non Phúc Sơn.  

Về dự hội nghị có Chuyên viên Phòng GD&ĐT Tân Yên phụ trách bậc học cùng 112 đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đến từ 25 trường MN trong huyện.

Trong thời gian ½ ngày, đại biểu các đơn vị đã được dự “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” do Tổ chuyên môn 4-5 tuổi và Tổ chuyên môn 5-6 tuổi của Trường Mầm non Phúc Sơn thực hiện với các hoạt động:

- Hoạt động 1: Khám phá khoa học - Đề tài: Khám phá về gió (Đối tượng trẻ 5-6 tuổi);

- Hoạt động 2: Hoạt động chiều - Phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội: Nhận biết và thể hiện một số cảm xúc (Đối tượng trẻ 4-5 tuổi).

Sau khi dự giờ, quan sát hoạt động minh họa, các thành viên của 02 Tổ chuyên môn với sự chủ trì của các đồng chí Tổ trưởng đã tiến hành phân tích, nghiên cứu hoạt động. Mỗi thành viên đều đưa ra những ý kiến đánh giá sát thực từ tâm thế cho đến kết quả hoạt động của học sinh, tìm ra được nguyên nhân cũng như đề xuất các giải pháp để giúp trẻ tham gia hoạt động hiệu quả hơn. Các ý kiến trình bày trong buổi sinh hoạt đều được minh họa bằng những hình ảnh chân thực, chính xác do các thành viên lưu giữ lại trong quá trình dự giờ, quan sát hoạt động. Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí tổ trưởng đã kết luận các vấn đề cần lưu ý trong việc thực hiện các bước theo hình thức sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Đồng thời khuyến khích các tổ viên tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo và thực hiện hiệu quả hơn nữa tại nhóm lớp của mình.

 

Dự buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, đại biểu các trường mầm non cũng đã có các ý kiến thảo luận, chia sẻ về cách triển khai, tiến hành hoạt động dự giờ, ghi chép, thu thập minh chứng và phân tích bài học của tổ chuyên môn, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân và vận dụng phù hợp tại cơ sở.

Ngoài nội dung tham dự “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học”, đại biểu các đơn vị cũng được tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại Trường MN Phúc Sơn.

      Có thể nói, Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ hai năm học 2020-2021 tổ chức tại Trường MN Phúc Sơn chính là nơi để các đồng chí CBQL, GV cốt cán của bậc học mầm non gặp gỡ, chia sẻ và học tập. Đặc biệt, thông qua Hội nghị, các đơn vị đã hiểu rõ hơn và rút ra được những kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học để vận dụng phù hợp, hiệu quả tại đơn vị mình./.

                                                              CTV: Phan Hoa - Phòng GD&ĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết