Saturday, 23/01/2021 - 08:37|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂN YÊN TỔ CHỨC HỘỊ NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN GDMN CẤP HUYỆN, LẦN 2 NĂM HỌC 2019- 2020

  Ngày 31/12/2019, phòng GD&ĐT Tân Yên đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần thứ hai, năm học 2019-2020 tại Trường Mầm non Ngọc Thiện số 2. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Quốc Hưng - Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Phan Thị Hoa - chuyên viên phụ trách bậc học mầm non cùng 137 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 25 trường mầm non, các cơ sở, nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện. 

  

  Tại Hội nghị ngoài việc tham quan môi trường giáo dục các đại biểu đã được dự:

  + Hoạt động 1: Phát triển nhận thức “Tạo ra một số hình hình học bằng các cách khác nhau”- Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. (Lớp mẫu giáo 5-6T).

  + Hoạt động 2: Đồng dao “Gánh gánh gồng gồng” (Lớp mẫu giáo 4-5T).

  + Hoạt động 3: Tập thể “Bé với dân ca và trò chơi dân gian” ( 2 lớp mẫu giáo 5-6T).

  Sau dự giờ các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ về các hoạt động giáo dục trẻ, hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.

  Trong khuôn khổ một buổi sáng, Hội nghị đã triển khai thực hiện các nội dung theo kế hoạch. Các hoạt động đã thể hiện được sự sáng tạo của giáo viên mang đến cho người dự sự hấp dẫn, bất ngờ trước sự say mê, hứng thú của trẻ, trẻ thực sự là nhân vật trung tâm của các hoạt động. Từ những bước thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học được chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công hoạt động minh họa và thảo luận sôi nổi sau dự giờ. Với vai trò là tổ trưởng chuyên môn có tác phong sư phạm tốt, giàu kiến thức, xử lý tốt các tình huống của cô giáo Giáp Thị Ngọc đã làm cho buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ trở lên có ý nghĩa thiết thực.

  Kết quả của Hội nghị là minh chứng thể hiện sự cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của Trường Mầm non Ngọc Thiện số 2, sự bám sát chuyên môn có trọng tâm, trọng điểm của đội ngũ cán bộ giáo viên trong toàn huyện. Đặc biệt sự chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT về thực hiện nội dung “sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học”, tổ chức các hoạt động tập thể “Bé với dân ca và trò chơi dân gian” và dạy đồng dao cho trẻ.

  Hội nghị là cơ sở giúp các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn đặc biệt là triển khai sâu hơn, hiệu quả hơn nội dung “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học- Hình thức bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả cho giáo viên mầm non”.

  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Quốc Hưng - Trưởng phòng GD&ĐT đã nhận xét, đánh giá cao, biểu dương về kết quả đạt được trong Hội nghị sinh hoạt chuyên môn lần này. Đồng chí yêu cầu các trường mầm non trong huyện tiếp thu các nội dung nêu trên để chỉ đạo thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình trong thời gian tiếp theo.

  Kết quả của Hội nghị là một thành tích đáng biểu dương mà bậc học mầm non huyện Tân Yên đạt được trong ngày cuối năm 2019 hứa hẹn một mùa xuân mới, một năm mới 2020 có nhiều khởi sắc./.

                                                 Phan Thị Hoa - Phòng GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết