Monday, 28/09/2020 - 13:03|
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TÂN YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CHO GIÁO VIÊN MẦM NON TẠI HUYỆN TÂN YÊN

  Trong nhiều năm qua, Phòng GD&ĐT Tân Yên rất quan tâm đến việc chỉ đạo các cơ sở GDMN trên địa bàn huyện tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên mầm non. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới việc hướng dẫn các cơ sở lựa chọn nội dung bồi dưỡng. Vì vậy, nội dung bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong các trường, các cụm, các đợt sinh hoạt chuyên môn cấp huyện rất đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, để các buổi sinh hoạt chuyên môn mang tính toàn diện hơn, năm học 2019-2020 Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị tiếp cận và thực hiện “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” coi đây là một hình thức bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả cho giáo viên mầm non huyện Tân Yên.

 

  Trong năm học này, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Trường Mầm non Song Vân và trường Mầm non thị trấn Cao Thượng thực hiện điểm nội dung này đối với tất cả các tổ chuyên môn. Các trường còn lại thực hiện điểm tại một tổ chuyên môn của trường. Để các trường triển khai đạt hiệu quả Phòng GD&ĐT Tân Yên chỉ đạo trường Mầm non Song Vân chuẩn bị các điều kiện và tổ chức điểm hoạt động trong đợt sinh hoạt chuyên môn cấp huyện lần thứ nhất năm học 2019-2020 vào ngày 15/11/2019.

 

  Ngoài các nội dung tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, quan sát hoạt động thể dục, trò chuyện buổi sáng, hoạt động rèn kĩ năng sống, hoạt động vui chơi, hoạt động tổ chức giờ ăn theo hình thức gia đình và hình thức tự chọn cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi thì hoạt động trải nghiệm “Làm quà tặng cô nhân ngày 20/11” được tổ chức theo hình thức “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” đã mang lại sự ngạc nhiên, ngỡ ngàng của các đại biểu. Lần đầu tiên tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nội dung này là một vấn đề rất mới mẻ, rất khó khăn từ việc lựa chọn đề tài, hướng dẫn tổ chuyên môn thực hiện các bước trong Hội nghị sinh hoạt. Nhưng dù khó khăn đến đâu nếu quyết tâm ắt sẽ có thành công.

"Mầm non dù có khó khăn

Nhưng luôn cố gắng học chăm tiến dần

Giáo viên em rất chuyên cần

Chuyên môn đổi mới ngày dần vươn xa"

  Đúng vậy! Dù có khó khăn, dù có vất vả nhưng với sự chỉ đạo sát sao đúng hướng của Phòng GD&ĐT, sự nỗ lực cố gắng đầy nhiệt huyết của Ban giám hiệu, tổ chuyên môn, tập thể sư phạm trường Mầm non Song Vân đã làm nên một Hội nghị sinh hoạt chuyên môn thật hiệu quả và ý nghĩa.

  Đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang: Đồng chí Hoàng Thị Lan Hương - Phó Trưởng phòng, Phòng Mầm non về dự, ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới sáng tạo trong chỉ đạo chuyên môn GDMN của huyện. Đồng chí cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước những kết quả mà tổ chuyên môn của trường Mầm non Song Vân đã làm được trong hình thức sinh hoạt mới này. Đồng chí cũng đã có ý kiến chỉ ra những nội dung mà các trường, Phòng Giáo dục cần tiếp tục phát huy trong thời gian tiếp theo để “sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” được nhân rộng trong toàn huyện và thực sự là hình thức bồi dưỡng chuyên hiệu quả cho giáo viên mầm non.

  Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Quốc Hưng - Trưởng phòng GD&ĐT cũng đã ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương về kết quả đạt được của Hội nghị. Đồng chí yêu cầu các trường mầm non trong huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của sở GD&ĐT và những nội dung đã được học tập để triển khai phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị mình.

  Với những kết quả đã đạt được tại Hội nghị, tôi hy vọng rằng việc triển khai thực hiện “Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học” của GDMN Tân Yên sẽ có những khởi sắc, chuyên môn các trường mầm non trong toàn huyện sẽ có nhiều bước tiến vượt trội trong năm học 2019-2020.

                                             CTV: Phan Thị Hoa - Tổ Mầm non


Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết