Thiết kế web Mạng xã hội

Nên tắm thường xuyên cho trẻ sơ sinh ?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé'

 1. kitchi

  kitchi Member

  "Tôi mới sinh cháu. Trước khi xuất viện, nhân viên y tế dặn phải thường xuyên tắm cho cháu. Việc này có quan trọng lắm không?".


  Trẻ sơ sinh sau khi lọt lòng cần thường xuyên được tắm rửa. Da trẻ còn non nớt, sức đề kháng rất kém; nếu bị dây phân, nước tiểu, mồ hôi, các thứ nôn trớ..., trẻ dễ bị sẩn ngứa. Việc tắm bé sơ sinh sẽ tẩy gột được vi khuẩn gây bệnh, các chất độc hại bám trên bề mặt da bé, làm tăng khả năng tự bảo vệ, chống nhiễm khuẩn, tạo thuận lợi cho việc bài xuất tuyến mỡ và tuyến mồ hôi dưới da.


  [​IMG]
  Thai nhi vừa trải qua một thời gian dài sống trong môi trường nước ở tử cung người mẹ (nước ối). Sau khi lọt lòng, nếu được tiếp xúc với nước, trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu và phát dục tốt hơn. Câu chuyện về một nhà nghiên cứu khoa học thể thao của Liên Xô cũ Charkopski là một thí dụ. Ông có con đẻ non 7 tháng tuổi, nhẹ cân.
  Các bác sĩ sản khoa đều cho rằng cháu rất yếu, khó có thể nuôi sống được. Hai vợ chồng ông đã cho cháu sống mấy tháng trời trong bể nước tắm, ngâm toàn thân trong nước ấm. Bé phát dục rất nhanh, thể chất cũng được tăng cường rất nhiều. Lúc 4 tháng tuổi, cháu đã bơi được rất tốt trong bể và khi ra ngoài, cháu đã bắt đầu chập chững biết tập đi, sau đó học nói. Đến 6 tháng tuổi, sự phát dục của cháu đã vượt quá các đứa trẻ cùng lứa tuổi.
  Việc tắm thường xuyên giúp cơ thể trẻ tăng nhanh tuần hoàn nuôi dưỡng da, bảo vệ các tế bào thượng bì, điều chỉnh công năng hoạt động của các hệ thống cơ quan trong cơ thể, thúc đẩy sự phát dục tăng trưởng của trẻ. Trẻ sẽ bớt mệt mỏi, quấy khóc, nâng cao sức đề kháng đối với bệnh tật. Tắm cho bé sơ sinh cũng là dịp để kiểm tra toàn diện về da của trẻ xem có hiện tượng gì khác lạ không, vì rất nhiều bệnh truyền nhiễm được biểu hiện bằng các nốt mẩn mụn nổi trên da.

  BS Nông Thúy Ngọc
  Theo: dichvutambe.vn


Similar Threads: Nên tắm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh tinh Máy nén khí lý tâm, nguyên lý hoạt động Hôm qua, lúc 21:31
Linh tinh Yếu tố nào quyết định một trung tâm tiếng Hàn trở nên thu hút nhất? Chủ nhật lúc 22:32
Nước hoa - Mỹ phẩm Da thường nên chăm sóc và dưỡng như thế nào sau khi tắm trắng Thứ sáu lúc 14:00
Điện máy - Điện gia dụng Thảo luận người tiêu dùng nên quan tâm khi sử dụng máy nước nóng 15l 19/5/16
Spa - Trang sức - Phụ kiện làm đẹp Có nên tắm trắng da vào mùa hè không? 17/5/16

Chia sẻ trang này

đào tạo khai hải quan điện tử đào tạo điện tử y sinh đào tạo nghiệp vụ quản trị kho hàng Nghiệp vụ lễ tân đào tạo cấp chứng chỉ lễ tân cấp chứng chỉ an toàn lao động đào tạo nghiệp vụ văn thư lưu trữ